gototopgototop
  1. Skip to Menu
  2. Skip to Content
  3. Skip to Footer>

แนะนำแหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

แหล่งท่องเที่ยว จังหวัดกระบี่

เที่ยวกระบี่... "ที่เดียวครบ งบไม่บานปลาย"

   หากให้ท่านลองนึกถึงสถานที่ท่องเที่ยวสักแห่งหนึ่ง ซึ่งเมื่อไปเยือนแล้ว จะได้สัมผัสกับความงดงามทางธรรมชาติครบทุกรูปแบบ แน่นอนว่า.... "กระบี่" คือหนึ่งในสถานที่อันดับต้น ๆ ในใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมากทั่วโลก ที่ต่างใฝ่ ฝันว่าอยากจะมาเยือนสักครั้ง....
    "กระบี่" เป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์สวยงาม เป็นเมืองชายทะเลฝั่งอันดามันในฝันที่งดงามและเพียบพร้อมไปด้วยหาดทรายขาว น้ำทะเลใส ปะการังสวย อีกทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำโตรกชะโงกผา และหมู่เกาะน้อยใหญ่อันสวยงาม ซึ่งนับเป็น มนต์เสน่ห์ สร้างความหลงใหล และความประทับใจแก่ผู้มาเยือนที่ยากจะหาแหล่งท่องเที่ยวใดเทียบเท่า
   เพียงท่านเข้าสู่เมืองกระบี่... ก็มีเขาขนาบน้ำ ซึ่งตั้งขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง เป็นสัญลักษณ์คู่เมือง กระบี่ เช่นเดียวกับป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ ยังมีหาด อ่าว เกาะที่มีชื่อเสียงเช่น หาดไร่เลย์ อ่าวนาง เกาะลันตา เกาะรอก เกาะพีพีซึ่งเป็นที่รู้จักและใฝ่ฝันที่จะได้มาชมทั้งชาวไทยและต่างประเทศ นอกจากความงามของทิวทัศน์ในท้องทะเลแล้ว กระบี่ ยังมีธรรมชาติ และสถานที่สำคัญที่น่าไปชมไปศึกษาอีกมาก เช่น พิพิธภัณฑ์สถานคลองท่อม ถ้ำลอด ถ้ำผีหัวโต ถ้ำชาวเล ซึ่งมีความสวยงามและมีร่องรอยของมนุษย์สมัยก่อนประวัติศาสตร์ ในเขตอุทยานแห่งชาติ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าของ กระบี่ เป็นถิ่นที่อยู่ของพรรณไม้และสัตว์ป่าหายาก รวมทั้งนกแต้วแร้วท้องดำซึ่งมีเพียงที่ เดียวในโลก
    นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่น ๆ ที่ไม่ควรพลาด และได้รับความนิยมอย่างมากอีกมากมาย เช่น การดำน้ำ พายเรือแคนู พายเรือคายัค ปีนหน้าผา อันเป็นที่มาของกีฬาปีนผาระดับโลก ซึ่งเมื่อรวมกิจกรรมเหล่านี้กับความงามของทิวทัศน์ ป่าเขา น้ำตก ท้องน้ำ หมู่เกาะ หาดทราย ตลอดจนประวัติความเป็นมาอันยาวนานของจังหวัดกระบี่ รวมถึงอัธยาศัยไมตรีอันดี ชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คนท้องถิ่นที่น่ารัก วัฒนธรรมการกินและอาหารรสจัดจ้าน ที่ใคร ๆ ต่างพากันชื่นชอบ หลงใหล ก็นับเป็นอีกหนึ่งมนตร์เสน่ห์ที่ทำให้ "กระบี่" เป็นอีกหนึ่งในจุดหมายปลายทางในวันพักผ่อนของนักท่องเที่ยวเสมอมา
    เหล่านี้ คือสิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกเข้าสู่จังหวัดกระบี่ได้อย่างไม่เคยขาดสาย เพราะสโลแกนที่ว่า “กระบี่เมืองน่าอยู่ ผู้คนน่ารัก” ยังคงเป็นจริงและใช้ได้อยู่เสมอ
หากท่านได้ลองมาเยี่ยมเยือน "กระบี่" เพียงสักครั้ง
    "กระบี่" จะติดตราตรึงใจ และอยู่ในความทรงจำของท่านไปอีกนานแสนนาน.... และคงไม่มีผู้ใดปฏิเสธการมาเยือนกระบี่อีกเป็นแน่ ถ้าหากมีโอกาส

แนะนำแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกระบี่.... ที่คุณไม่ควรพลาด!

กระบี่ ที่พัก

★ หมู่เกาะพีพี
มรกตกลางอันดามัน สวรรค์บนดินที่ใคร ๆ ต่างปรารถนาจะมาเยือน ด้วยความงดงามของภูเขาหินปูน หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสวยใส การเดินทางที่สะดวกสบาย พรั่งพร้อมไปด้วยการบริการด้านการท่องเที่ยวที่ครบครัน ล้วนเป็นมนตร์เสน่ห์ที่คอยดึงดูดผู้คนให้มาเยือนไม่ขาดสาย

อ่านรายละเอียด หมู่เกาะพีพี ที่นี่

line
ทะเลแหวก ★ เกาะไก่
เกาะไก่หรือเกาะด้ามขวาน เกาะรูปร่างประหลาด ซึ่งมีลักษณะเหมือนหัวและคอของไก่ ทำให้ผู้พบเห็นเกิดจินตนาการต่างๆ กันไป ซึ่งกลายเป็นที่มาของชื่อเกาะอันหลากหลาย
line
เกาะพีพี สปีดโบ๊ท ★ หมู่เกาะปอดะ
เกาะยอดนิยมที่มีหาดทรายขาวนุ่ม น้ำทะเลใส บริเวณชายฝั่งของเกาะจะมองเห็นแนวปะการังหลากชนิดที่ยังสมบูรณ์ จึงเป็นแหล่งดึงดูดของนักท่องเที่ยวให้เที่ยวชมได้เกือบตลอดปี ที่นี่จึงเป็นสวรรค์ของการอาบแดดและดำน้ำตื้น
line
ทะเลแหวก ทัวร์กระบี่ ไปเช้า เย็นกลับ

★ ทะเลแหวก (Unseen Thailand)
ทะเลแหวกเป็นสันทรายที่เชื่อมต่อกับเกาะไก่, เกาะทับและเกาะหม้อ ดูเหมือนว่าชายหาด รูปตัว T เราสามารถดูได้จากน้ำขึ้นน้ำลงในห้าวันของแต่ละอาทิตย์ก่อนและหลังพระจันทร์เต็มดวง

อ่านรายละเอียด ทะเลแหวก ที่นี่

line
พายคายัค เกาะห้อง

★ หมู่เกาะห้อง
หรือเกาะเหลาบิเละ เป็นเกาะที่มีทัศนียภาพสวยงามมาก ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม มีกัลปังหาและปะการังรอบเกาะ ทรายละเอียดนุ่ม ขาวสะอาด น้ำทะเลใส มีฝูงปลาเล็ก ๆ แหวกว่ายให้เห็นอยู่ทั่วไป ชายหาดเหมาะแก่การเล่นน้ำ และอาบแดดเป็นที่สุด

อ่านรายละเอียด หมู่เกาะห้อง ที่นี่

line
เที่ยวกระบี่ ไปสระมรกต น้ำตกร้อน

★ สระมรกต
สระน้ำสีเขียวมรกต สวยใสกลางใจป่า กำเนิดมาจากธารน้ำอุ่น และเป็นแหล่งสุดท้ายที่พบนกแต้วแร้วท้องดำ ซึ่งเคยสูญพันธ์ไปนานเกือบ 100 ปี ใครจะรู้บ้างไหมว่า ใจกลางป่าผืนนี้มีทั้งสระน้ำสวยใส และนกหายากอยู่รวมกัน

อ่านรายละเอียด สระมรกต ที่นี่

line
สุสานหอย แหล่งท่องเที่ยว

★ สุสานหอย 45 ล้านปี
ตั้งอยู่ในบริเวณชายทะเลบ้านแหลมโพธิ์ มีซากดึกดำบรรพ์ของหอยน้ำจืดชนิดต่างๆ ซึ่งเป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ และเป็นหลักฐานทางโบราณคดีที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลกและนับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่

อ่านรายละเอียด สุสานหอย 45 ล้านปี ที่นี่

line
เขาขนาบน้ำ ปูดำ ★ เขาขนาบน้ำ
เป็นเขาสองลูกสูงประมาณ 100 เมตร ขนาบแม่น้ำกระบี่ด้านหน้าตัวเมือง ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ ภายในเป็นถ้ำสันนิษฐานว่าเคยเป็นที่อยู่อาศัยของมนุษย์โบราณ และจะมีหินงอกหินย้อยสวยงาม นอกจากนี้ยังมีอุโมงค์ใหญ่ที่สามารถปีนขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม รอบ ๆ เมืองกระบี่อีกด้วย
line
วัดถ้ำเสือ หลวงพ่อจำเนียร

★ วัดถ้ำเสือ
สันนิษฐานว่าเนื่องจากในอดีตเคยมีเสืออาศัยอยู่ และภายในถ้ำยังปรากฏหินธรรมชาติ เป็นรูปแบบของอุ้งเท้าเสือ ส่วนที่มาของวัดนี้น่าจะมาจากพระธุดงค์ที่เดินทางจาริกไปเพื่อหาสถานที่วิเวกในการปฏิบัติธรรม มาอาศัยอยู่ตามถ้ำ และมีชาวบ้านที่ศรัทธาตามมากราบไหว้เป็นจำนวนมาก

อ่านรายละเอียด วัดถ้ำเสือ ที่นี่

line
น้ำตกร้อน สระแก้ว ★ น้ำตกร้อน
นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจด้วยการแช่น้ำอุ่นอุณหภูมิประมาณ 40-50 องศาฯ เป็นการผ่อนคลายความตึงเครียด และด้วยบรรยากาศที่ร่มรื่นของผืนป่าที่รายล้อม มีเสียงนก และเสียงน้ำตกคอยขับกล่อม จะทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย และเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติ
line
ท่าปอม กระบี่

★ ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ
เป็นแหล่งศึกษาเชิงนิเวศวิทยาที่น่าสนใจยิ่ง คลองสองสายน้ำที่ใสสะอาดราวกระจก มีลักษณะพิเศษคือ ลำคลองมีทั้งช่วงที่น้ำจืดสนิท และช่วงที่มีน้ำกร่อย เมื่อน้ำทะเลลด น้ำในคลองจะจืดสนิท ยามน้ำทะเลขึ้นก็เปลี่ยนเป็นคลองน้ำเค็ม และอุดมไปด้วยหญ้าทะเลเขียวสดงดงามจำนวนมาก

อ่านรายละเอียด ป่าพรุท่าปอม คลองสองน้ำ ที่นี่

line
บ้านเกาะกลาง ชุมชนเก่าแก่ประจำจังหวัดกระบี่ ★ บ้านเกาะกลาง (การท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์)
เยี่ยมชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านแท้ ๆ ชมการทำการประมงแบบพื้นบ้าน สัมผัสและใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด นับเป็นวิธีการท่องเที่ยวที่น่าสนใจ สนุกสนานและที่สำคัญเป็นการช่วยเหลือชาวบ้านให้มีรายได้เพิ่มขึ้น เป็นการชะลอต่อลมหายใจให้กับวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมให้ยังคงอยู่ได้ต่อไป
line
อ่าวนาง หาดนพรัตธารา ★ อ่าวนาง
ศูนย์กลางของการท่องเที่ยวทะเลกระบี่ เป็นหาดทรายทอดยาว มีถนนเลียบชายหาด ที่มีทุกสิ่งทุกอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นที่พักหรูหราหรือราคาประหยัด มีห้างฯ ร้านค้า ธนาคาร ครบทุกความต้องการ และเป็นท่าเรือหลักในการท่องเที่ยวทางทะเล/หมู่เกาะทุกเส้นทาง
line
ไร่เลย์ ไร่เล ★ อ่าวไร่เลย์-อ่าวต้นไทร
เป็นหาดที่งดงามด้วยโตรกหินผาสูงตระหง่าน และธรรมชาติทางทะเลที่สวยงาม อุดมไปด้วยธรรมชาติพงป่าและต้นไม้เขียวชอุ่ม และที่สำคัญคือเป็นแหล่งกีฬาปีนหน้าผาที่โด่งดังระดับโลก ซึ่งนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลกต่างให้ความสนใจอยากมาลองสัมผัสประสบการณ์อันน่าท้าทายที่นี่
line
ถ้ำพระนาง หาดพระนาง

★ หาดถ้ำพระนาง หรือหาดพระนาง
เป็นหาดที่ได้รับการยอมรับว่าสวยงามติดอันดับโลกสุดปลายหาดทางด้านทิศใต้ เป็นถ้ำพระนางและศาลพระนางอันศักดิ์สิทธิ์ และที่พลาดไม่ได้คือ ดูพระอาทิตย์ตกที่ถ้ำพระนาง จะสวยที่สุดต้องดูออกมาจากในถ้ำ จะเห็นมุมมองสวยงามแปลกตา และน่าทึ่งที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย

อ่านรายละเอียด หาดถ้ำพระนาง ที่นี่

line
คลองแห้ง ★ หาดนพรัตน์ธารา
เดิมชาวบ้านเรียกว่า "หาดคลองแห้ง" เวลาน้ำลง น้ำคลองที่ไหลลงมาจากภูเขาทางด้านเหนือจะแห้งขอดกลายเป็นหาดทรายยาวเหยียดทอดลงไปในทะเล บริเวณชายหาดเป็นทรายละเอียดปะปนด้วยเปลือกหอยเล็กๆ มีต้นสนขึ้นเป็นทิวแถวสวยงาม ให้ร่มเงากับนักท่องเที่ยวได้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ
line
อ่าว ท่าเลน

★ อ่าวท่าเลน
แหล่งพายคายัคที่ขึ้นชื่อของกระบี่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สมบูรณ์ โอบล้อมด้วยโตรกผาหินปูนสูงตระหง่านที่สวยงาม น้ำที่ใสสะอาด สัมผัสกับแนวป่าโกงกางที่ยังคงสมบูรณ์ ได้เรียนรู้ระบบนิเวศ สรรพสิ่งมีชีวิตทั้งหลายที่อาจพบเห็นได้ตลอดการเดินทางท่องเที่ยว

อ่านรายละเอียด อ่าวท่าเลน ที่นี่

line
อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา ★ อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา
เป็นอุทยานฯ ทางบกแห่งเดียวของจังหวัดกระบี่ มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ และเทือกเขาสูงสลับซับซ้อนในแนวเหนือจรดใต้ มีทิวทัศน์ธรรมชาติสวยงามทั้งลำธาร น้ำตก ถ้ำ และมีสัตว์ป่านานาชนิด รวมทั้งนกที่สามารถพบเห็นได้กว่า 218 ชนิด เช่น นกอินทรี นกเงือก นกหัวขวาน ฯลฯ
line
เขาหงอนนาค ★ เขาหงอนนาค
สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ ที่เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติและการผจญภัยในป่าที่อุดมสมบูรณ์ เพื่อชื่นชมความงดงามของทัศนียภาพรอบ ๆ จังหวัดกระบี่ซึ่งในระหว่างทางยังมีน้ำตก และลำธารที่ใสสะอาด ขับกล่อมด้วยเสียงของสรรพสัตว์ ช่วยเพิ่มความเพลิดเพลินในการเดินป่าอีกด้วย
line
อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี ★ อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี
เป็นเทือกเขาหินปูนที่สลับซับซ้อนปกคลุมไปด้วยป่าไม้ ป่าดงดิบนานาพันธุ์ และเป็นที่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด อีกทั้งยังเป็นป่าชายเลน ธารน้ำตก ทะเล หาดทราย ถ้ำโตรกผา และเกาะภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ จำนวน 27 เกาะ ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์และสวยงามมาก
line
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ★ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา
เป็นหมู่เกาะน้อยใหญ่ 25 เกาะ อยู่นอกชายฝั่งจังหวัดกระบี่ นับเป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีความสวยงาม อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติป่าไม้มากมาย แนวปะการังที่สมบูรณ์และหาดทรายรอบเกาะต่าง ๆ หมู่เกาะแห่งนี้จึงมีท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
line
วัดคลองท่อม กระบี่ ★ พิพิธภัณฑสถานวัดคลองท่อม
แหล่งเก็บสะสมสิ่งของวัตถุโบราณจำนวนมากมายที่ขุดค้นพบได้ในบริเวณที่เรียกว่า "ควนลูกปัด" อันเป็นเนินดินหลังวัดคลองท่อม เช่น เครื่องมือหิน เครื่องประดับซึ่งทำจากหินและดินเผา โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกปัดอันเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่เก่าแก่ของมนุษย์สมัยเมื่อ 5,000 ปีเศษมาแล้ว
line

เรื่องราวอื่น ๆ ของจังหวัดกระบี่ ที่น่าสนใจ

 
ประวัติจังหวัดกระบี่
การเดินทางมาจังหวัดกระบี่
แนะนำแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่
แนะนำร้านอาหาร
ของฝากและสินค้าที่ระลึก

ทริปวันเดียวเที่ยวกระบี่ สุดเจ๋ง

banner_speedboat_phiphi-No2